Bài Viết Mới Nhất

Phượt Đảo Tam Hải - Quảng Nam

Ngày đăng: 04-11-2016 10:44:32

Kinh nghiệm phượt đảo Tam Hải - Quảng Nam

Đảo Tam Hải cách thành phố Tam Kỳ khoảng 40 km về phía Đông Nam, xã đảo Tam Hải  tách biệt với thế giới bên ngoài bởi dòng Trường Giang thơ mộng. Ở đây, được biển bao bọc quanh năm nên con người luôn có cuộc sống êm đềm.

Phượt đảo Tam Hải chỉ có thể đi bằng thuyền máy từ xã Tam Tiến sang theo hướng bắc hoặc đi dọc Quốc lộ 1 rồi rẽ về phía biển chừng 10 km, qua một con phà ở cửa sông Kỳ Hà.

Với địa hình đặc thù, bao đời nay người dân nơi đây sinh sống chủ yếu dựa vào biển với những nét văn hóa đặc trưng của người vùng biển. Điều dễ nhận thấy đầu tiên chính là tình cảm của người dân dành cho nhau, họ sống nương tựa vào nhau như ruột thịt. Các tệ nạn, trộm cắp dường như không xảy ra! Nên Phượt ĐảoTam Hải là lựa chọn hay để cùng bạn bè và cùng gia đình có chuyến nghỉ dưỡng vui vẻ.

---> Bạn nên đưa thêm Hội An vào danh sách vượt Quảng Nam của mình...

---> Video các bạn có thể tham khảo

phượt đảo tam hải
 
phượt đảo tam hải
 
 
 
phượt đảo tam hải
 
phượt đảo tam hải
 
phượt đảo tam hải
 

Điểm nhấn tạo nên vẻ đẹp của phượt Đảo Tam Hải chính là những rặng dừa e ấp trước gió như tô điểm thêm hòn đảo một vẻ duyên dáng riêng biệt.

Một ngày ở đảo Tam Hải có thể bắt đầu với việc ngắm bình minh sớm rồi chuẩn bị đồ nghề theo thuyền ngư dân ra biển câu cá. Thuyền sẽ đưa bạn ra xa bờ chừng vài hải lý rồi neo lại giữa sóng nước mênh mông, trời nước một màu trải dài như vô tận.

Với người thích ngắm cảnh, có nhiều sự lựa chọn như lên đảo Tam Hải, hòn đảo được bao quanh bởi những rặng dừa mướt mắt, bãi cát mịn màng; hoặc có thể lên hòn Dứa hoang sơ để nhóm lửa nướng cá rồi chiều lặn ngắm san hô…

phượt đảo tam hải
 
phượt đảo tam hải

Người dân đảo Tam Hải sống chủ yếu bằng nghề giăng câu, thả lưới

Nổi tiếng nhất trong số các địa điểm phải kể đến ghềnh Bàn Than, nơi có dải đá đen trải dài lấp lánh, qua bao biến thiên thời gian và sự xâm thực của sóng biển đã tạo thành những hang hốc kỳ lạ tựa muôn vàn tác phẩm điêu khắc đá giữa đất trời.

 

Người dân xã đảo nồng hậu chắc chắn sẽ mời bạn thưởng thức đặc sản nước dừa xiêm không đâu có được. Nước dừa tươi có vị thanh mát và hơi có ga, uống vào hơi tê tê đầu lưỡi…

 
Nguồn : Internet
 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ chúng tôi!!!

Bình luận

Bài viết liên quan

© Được cung cấp bởi Jweb.vn